Tết này chọn hoa gì?

thiet ke nha dep

Tết này chọn hoa gì?

 Hoa tươi luôn mang đến không gian an lành, nguồn sinh khí và sự may mắn. Bởi vậy, nó luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà, nhất là ngày Tết cổ truyền. Không những thế, màu sắc và hương thơm của hoa cũng mang những ý nghĩa phong thuỷ riêng.

1. Hoa thược dược

Tết này chọn hoa gì?

Mẫu đơn được tôn xưng là “hoa vương” thì thược dược được coi là “hoa tướng” trong thế giới loài hoa. Hoa thược dược là một trong những loài hoa mỏng manh, có hương thơm mềm mại. Không chỉ thể hiện sự lãng mạn. Trong phong thủy, nó thường được dùng với ý nghĩa là phương pháp hoà giải những vướng mắc trong tình yêu. Đặc biệt là hoa thược dược hồng.

2. Hoa sen

Tết này chọn hoa gì?

Sen là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ những ý nghĩa triết học - nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. Sen là loài hoa biểu trưng cho sự hoàn hảo cuối cùng. Sự tinh khiết của sen không thể bị vấy bẩn bởi bùn xung quanh, nơi nó từ đó sinh ra. Đối với sức khỏe con người, tất cả các thành phần của sen đều hữu dụng, từ thân sen, ngó sen, hạt sen…Riêng trong phong thủy, sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà.

3. Hoa đào

Tết này chọn hoa gì?

Chứa vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng và không chứa đựng sự “hiểm ác”. Hoa đào và những loài hoa cùng họ như táo, sơn thù du,…thường được sử dụng với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng. Hoa đào còn tượng trưng cho cung tình duyên, nhưng cũng vẫn được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ đối với sức khoẻ.

4. Hoa lan

Tết này chọn hoa gì?

Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hoả trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người. Lan là một trong những giống hoa được trồng trong nhà nhiều nhất ở phương Tây bởi theo quan niệm phong thủy thì nó có khả năng thu hút tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, trong trắng.

5. Hoa thuỷ tiên

Tết này chọn hoa gì?

Theo quan niệm trong văn hoá Trung Quốc, cấu trúc trong nguồn năng lượng của hoa thuỷ tiên có ảnh hưởng tới sự nghiệp, sự phát triển tài năng của gia chủ. Được sử dụng như một phương thức hoá giải trong phong thuỷ trong cung Quan Lộc, giúpgiữ được những của cải và được thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà họ đã nỗ lực để có được. Hoa thuỷ tiên màu trắng thường được sử dụng với ý nghĩa phong thuỷ nhiều hơn hoa thuỷ tiên màu vàng.

6. Hoa cúc

Tết này chọn hoa gì?

Nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại cho một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho ngôi nhà. Hãy đem hương hoa tươi vào căn phòng hay sân vườn nhà bạn, những bức tranh về hoa, bạn sẽ giúp cho luồng khí trong ngôi nhà được điều hoà và trôi chảy.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: biet thu dep, thiet ke noi that, thiet ke nha xuong, thiet ke nha dep, nha pho dep, tu van kien truc

 In bài  Gửi email