Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

thiet ke nha dep

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

Nhà vệ sinh là một công trình phụ quan trọng, không thể thiếu trong mỗi nhà. Khi bài trí nhà vệ sinh, có một số kiêng kỵ khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng cũng như những cách hóa giải phong thủy xấu của nhà vệ sinh, hạn chế ảnh hưởng đến sự nghiệp, tinh thần của gia chủ. 

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn. Nếu đối diện nhau sẽ sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Nên nhớ, kiêng mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, ngoài ý nghĩa giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, điều này còn ảnh hưởng đến trục dẫn truyền khí.

Thay vì mở cửa, hãy đặt một tấm bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu không thể xoay chuyển cửa được.

Cửa bếp và nhà vệ sinh cũng phải tránh đối diện nhau vì bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

 

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Phần trung tâm là nơi trang trọng, đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất nên không được thiết kế phòng vệ sinh tại đây. Nếu đặt tại đây sẽ làm hỏng nội khí, vừa bất lợi, vừa khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà.

 Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Hiện nay, đa số nhà vệ sinh nhập chung cả ba tiện nghi tắm – chậu rửa mặt – bồn cầu vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, tốt hơn cả là nên tách riêng ra nếu có thể, bằng những cách ngăn chia “cứng” như xây tường, làm vách kính, hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

 

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Về lựa chọn màu sắc: Để mang lại cảm giác thư giản nên chọn màu sắc dịu nhẹ, những màu đậm và ấm có thể sử dụng cho phần nền và tường. Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, nên thiết kế cửa hứng sáng. Nơi gốc khuất, tối có thể thêm chân nến, đèn treo tường để thắp sáng.

 

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Hãy dẹp bỏ những thứ gây bề bộn trong phòng tắm như: giỏ rác đầy ứ, chai lọ hoặc ống kem đánh răng rỗng, đĩa đựng xà bông không cần thiết, mỹ phẩm, sữa tắm hết hạn sử dụng hoặc không bao giờ dùng đến… Đừng bao giờ để nhà vệ sinh bẩn, ẩm thấp, tất cả những thứ này đều có thể tích tụ năng lượng xấu, gây hại.

 

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Hệ thống nước phòng tắm luôn luôn phải thông suốt, nếu gặp sự cố phải sửa chữa ngay. Tránh tình trạng bồn cầu hay lavabo bị rò rỉ, thất thoát… Điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà.

 Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Theo phong thủy, hướng của nhà vệ sinh trong nhà cũng ảnh hưởng tới vận may cho gia chủ

 

Hóa giải phong thủy xấu cho công trình phụ

 

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Bắc: có thể gây ra những mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp tại chỗ làm. Nó còn cản trở con đường thăng tiến trong công việc của bạn. Giải pháp cho trường hợp này là đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa nhà vệ sinh và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Nam: sẽ gây ra những chuyện thị phi. Người sống trong nhà có thể thành nạn nhân của các tin đồn vô căn cứ, những lời nói xấu ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ ở bên trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông: Con trai trong gia đình trở nên khó dạy bảo khi đặt nhà vệ sinh hường này. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây: Nếu bạn chưa có con thì theo phong thủy, vận may về đường con cái sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội có con là khó. Giải pháp cho trường hợp này là treo trong nhà vệ sinh một bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước.

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: biet thu dep, thiet ke noi that, thiet ke nha xuong, nha pho dep, tu van kien truc

 In bài  Gửi email