Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

thiet ke nha dep

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

 

Phong thủy phòng ngủ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

 

Không nên treo đèn trần ngay phía trên giường ngủ

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ
Treo đèn ngay phía trên giường ngủ không những không tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thanh giá đỡ. Nếu thực sự muốn có đèn phía trên giường thì nên thiết kế loại đèn gắn thẳng vào tường, không nên dùng đèn treo. Hoặc kê giường dịch ra và gắn đèn phía trên hai bên đầu giường. Trong trường hợp đã lỡ thiết kế đèn phía trên giường ngủ mà không gian phòng ngủ hạn chế, không thể dịch chuyển giường ngủ thì hoặc tháo đèn ra hoặc không bật đèn lên, nhất là khi bạn đã nằm trên giường.

 

Phòng ngủ nên đặt tivi lệch với giường

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

Khoa học đã chứng minh tivi phát ra từ trường, xem tivi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe, thậm chí đã xuất hiện thuật ngữ “bệnh tivi”. Các bác sỹ cũng đã khuyến cáo không nên xem tivi liên tục trong thời gian dài, nếu xem lâu nên thỉnh thoảng đứng dậy vận động cơ thể hoặc nhắm mắt dưỡng thần.

Ngày nay, hầu hết trong các phòng ngủ đều lắp đặt tivi để tiêu khiển, giải trí trước khi ngủ. Tuy nhiên, không nên đặt tivi ngay bên dưới chân giường, nên giữ một góc lệch nhất định so với giường, khoa học đã chứng minh tivi phát ra từ trường, xem tivi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe đồng thời giữ khoảng cách nhất định để hạn chế những ảnh hưởng của bức xạ.

 

Gương trong phòng ngủ không nên chiếu thẳng vào giường

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

Gương trên bàn trang điểm hay gắn trên tủ treo quần áo cũng đều không nên soi thẳng vào giường. Trong trường hợp tủ đứng kê cạnh giường, gương gắn trên tủ soi thẳng vào giường, nếu không thể dịch chuyển tủ hoặc giường sang vị trí thích hợp thì tốt nhất nên dán lên mặt gương một bức tranh, coi như không sử dụng tấm gương đó.

Có những căn phòng ngủ thiết kế thêm một lớp kính hoặc pha lê trên trần nhà, tuy không phải là gương soi nhưng cũng có ảnh hưởng không tốt giống như gương soi thẳng vào giường ngủ.

 

Chọn hướng đầu giường trong phòng ngủ

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

Sau khi xác định phòng ngủ chính, việc quan trọng đầu tiên là xác định hướng đầu giường. Có hai cơ sở để xác định hướng đầu giường phù hợp:

Thứ nhất là căn cứ vào năm sinh của gia chủ, nếu thuộc Đông sinh niên thì nên quay đầu về hướng Đông, ngược lại, nếu thuộc Tây sinh niên thì nên quay đầu về hướng Tây.

Thứ hai là căn cứ vào bố cục của phòng ngủ. Thông thường, cửa phòng ngủ mở hướng Đông thì quay đầu về hướng Tây Nam, cửa phòng ngủ mở hướng Tây thì quay đầu về hướng Đông Nam; phòng ngủ ở phía Tây Nam thì quay đầu về hướng Tây, phòng ngủ ở phía Đông Nam thì quay đầu về hướng Đông, không nên tuỳ tiện thay đổi.

 

Trong phòng ngủ nên bài trí nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn đồ kim loại

Trọn giấc với phong thủy phòng ngủ

Con người từ khi sinh ra đã gắn liền với cây cối, có thể nói cây cối chính là cái nôi nuôi dưỡng con người. Còn kim loại thì chỉ xuất hiện sau này cùng với sự phát triển của tiến trình lao động sản xuất và đấu tranh. Do vậy, trong phòng ngủ cũng nên bài trí nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn là những đồ dùng bằng kim loại lạnh băng. 

Nếu thích trang trí theo phong cách cổ điển thì nên bài trí những đồ vật phỏng theo phong cách đồ cổ. Sử dụng những đồ giả cổ vừa hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo về hiệu quả thẩm mỹ.

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: biet thu dep, thiet ke noi that, thiet ke nha xuong, thiet ke nha dep, nha pho dep, tu van kien truc

 In bài  Gửi email