Không gian màu sắc hài hòa theo phong thủy

thiet ke nha dep

Không gian màu sắc hài hòa theo phong thủy


Màu sắc nội thất, ngoại thất hoặc bất kỳ không gian nào đều nhằm kích hoạt những vùng khí trường tốt và hạn chế những tác hại của những vùng có khí trường xấu. Vì vậy, màu sắc sử dụng trong nhà ở nên dựa vào nguyên lý âm dương. Sự ảnh hưởng của màu sắc đối với khu vực sống của con người khá lớn, tùy theo cấp độ mạnh, nhẹ của chúng.

Không gian màu sắc the phong thủy


Khi thiết kế một căn nhà vừa ý về không gian, chức năng sử dụng, màu sắc chính là phần quyết định về tính thẩm mỹ cũng như tác động của chúng tới tâm lý của người sử dụng trong đó. Cần đạt được sự hòa về mặt không gian, lứa tuổi, sở thích, xu hướng màu sắc của gia đình nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo cân bằng ngũ hành, nạp âm dương hoàn chỉnh.

Không gian màu sắc theo phong thủy

Ngoài chú ý trong khía cạnh lựa chọn màu sơn thì tuổi tác, phong cách sống của thành viên trong gia đình cũng là cơ sở để lựa chọn những màu sắc thích hợp, tạo được cảm giác thích thú, thoải mái, thư giãn cho mỗi người khi trở về không gian sinh hoạt chung và riêng của gia đình.
Tương tự, du không gian nhà nhỏ hay lớn, chức năng sinh hoạt ra sao là điều đáng phải quan tâm. Đơn giản, nếu ngôi nhà có diện tích hạn chế không thể sơn màu nóng như đỏ, cam, vàng rực và ngược lại.

Không gian màu sắc theo phong thủy

Tuy nhiên, cũng cần có sự xử lý linh hoạt để không phải phân vân việc lựa chọn màu phù hợp. Ví dụ gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) ngũ hành thuộc Thổ, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, tuy nhiên gia chủ lại là người có tính tình nóng nảy, nếu sử dụng màu nóng trong nhà thì không hợp lý, do đó có thể dùng màu của bản mệnh màu màu trắng, tuy thuộc về Kim nhưng lại có tác dụng xoa dịu tính nóng nảy rất hiệu quả.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: phong thuy nha o, mau biet thu, thiet ke biet thu,, mau biet thu dep, cong ty thiet ke biet thu dep, cong ty thiet ke biet thu ngoi nha vui, thiet ke biet thu dep, khong gian mau sac theo phong thuy

 In bài  Gửi email