8 loại cây cảnh được ví như “máy lọc không khí” giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

thiet ke nha dep

  Kiến Trúc Nhà Đẹp, Phong Cách Ngôi Nhà Vui.

8 loại cây cảnh được ví như “máy lọc không khí” giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây thân mọng nước, được biết đến với khả năng chịu hạn của chúng. Thông thường, bạn sẽ không cần phải tưới nước thường xuyên cây vẫn có thể phát triển tốt. Cây xương rồng giúp giảm bức xạ điện tử nên bạn có thể đặt cạnh những món đồ điện tử như máy tính để hạn chế sự ảnh hưởng từ bức xạ điện tử.

2. Cây sanh

Kien Truc Nha Dep

Cây sanh hay còn được gọi là si, gùa, thực…được biết đến là loài cây cảnh lọc không khí hàng đầu. Chúng giúp loại bỏ đến hơn 70% benzene, armoniac, toluen và các tạp chất có hại trong không khí khác. Cây cũng không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều nhưng cần nhận được ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Bạn cần tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, giảm dần tần suất từ đầu tháng 9. Trong mùa đông, cây chỉ cần được tưới nước theo đợt 10 ngày.

3. Cây lưỡi hổ

Cong ty thiet ke nha

Cây lưỡi hổ có thể phát triển tốt ngay cả trong một căn phòng bụi khô, dưới ánh sáng mặt trời hay cả trong bóng râm. Cây cần được tưới nước vừa phải vào mùa xuân, mùa hè và không quá 1 lần trong 1 tháng vào mùa đông.

4. Lan Ý

Mau Nha Dep

Lan Ý là loài cây yêu thích của nhiều gia đình vì chúng có thể sinh trưởng tốt ở bất kể điều kiện ánh sáng . Lan Ý là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà không đủ ánh sáng. Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng cây phát triển mạnh với độ ẩm cao, do đó, điều quan trọng bạn cần chú ý khi trồng cây là phải tưới nước thường xuyên, không được để đất khô. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để cây cảnh này tránh xa tầm với của trẻ em.

5. Cây mai địa thảo

Thiet Ke Kien Truc

Cây mai địa thảo hay còn gọi là móng tay, phượng tiên hoa, là một loại cây ưa ẩm và thích hợp sống trong điều kiện bóng râm. Mai địa thảo là cây lâu năm, dễ trồng và đặc biệt chúng có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn tô điểm cho không gian sống của gia đình.

6. Cây thường xuân

Cong ty thiet ke nha

Là loại cây cảnh dây leo thường được thiết kế thành giỏ treo trong nhà, cây thường xuân rất dễ chăm sóc. Cây có thể phát triển tốt ở cả trong bóng râm hay bên ngoài ánh nắng, chịu được ánh sáng kém, khô và bụi. Để cây sinh trưởng bình thường bạn chỉ cần tưới nước và cung cấp độ ẩm cần thiết cho chúng.

7. Cây lục thảo trổ

 Cong ty thiet ke nha dep

Cây lục thảo trổ có diện mạo khá ưa nhìn để trang trí trong không gian sống gia đình. Lục thảo trổ vừa là cây ưa bóng vừa là cây sống tốt bên ngoài ánh sáng. Quan trọng nhất là chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí cực tốt.

8. Cây lá bỏng 

 Cong ty thiet ke nha dep

Cây lá bỏng được biết đến với đặc tính chữa bệnh của nó, bên cạnh đó nó còn có tác dụng chống viêm và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, ngoài tính chất dược liệu của nó, nhiều cây lá bỏng được sử dụng để trang trí, điều hòa bầu không khí. Bên cạnh đó, lá bỏng có trữ nước trong lá và thân nên có khả năng chịu hạn cao, sức sống tốt, không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: biet thu dep, thiet ke noi that, thiet ke nha xuong, thiet ke nha pho

 In bài  Gửi email